Thiết bị thử nghiệm Q Lab

Danh mục sản phẩm

Máy phun sương muối thử nghiệm ăn mòn q-lab
Thử nghiệm ăn mòn Q-FOG

Buồng thử nghiệm ăn mòn Q-FOG

Thử nghiệm ăn mòn theo chu kỳ là mô phỏng thí nghiệm tốt nhất về sự ăn mòn tự nhiên. Nghiên cứu chỉ ra rằng kết quả thử nghiệm tương tự như ngoài trời về cấu trúc, hình thái và tỷ lệ ăn mòn tương đối. Buồng phun sương muối  Q-FOG của Q-Lab, có thể chạy các thử nghiệm phun muối truyền thống, Prohesion và hầu hết các thử nghiệm ô tô theo chu kỳ. Các buồng Q-FOG có hai kích cỡ để đáp ứng nhiều yêu cầu thử nghiệm. Máy kiểm tra ăn mòn theo chu kỳ Q-FOG là máy kiểm tra ăn mòn đơn giản nhất, đáng tin cậy nhất và dễ sử dụng nhất hiện có.

Liên Hệ: 09316.99.416 (Mr. Ben)

Buồng thử nghiệm ăn mòn QFOG_Chi tiết sản phẩm

Kiểm tra ăn mòn theo chu kỳ

Trước khi thử nghiệm ăn mòn theo chu kỳ, phun muối thông thường (phun muối liên tục ở 35 ° C). Đây là cách tiêu chuẩn để mô phỏng sự ăn mòn trong phòng thí nghiệm. Bởi vì các phương pháp phun muối thông thường không mô phỏng được chu kỳ khô / ướt tự nhiên của ngoài trời. Và kết quả thử nghiệm thường cho kết quả tương quan kém với ngoài trời.

Trong máy kiểm tra ăn mòn  Q-FOG, mẫu được tiếp xúc với một loạt các môi trường khác nhau. Và được lặp đi lặp lại giống như ngoài trời trong một chu kỳ . Các chu trình đơn giản, chẳng hạn như Prohesion. Nó có thể bao gồm chu trình giữa sương muối và điều kiện khô. Các phương pháp ô tô phức tạp hơn có thể yêu cầu các chu trình nhiều bước. Như kết hợp độ ẩm hoặc ngưng tụ, cùng với phun muối và làm khô.

Trong một buồng Q-FOG, có thể chuyển động qua một loạt các môi trường ăn mòn đáng kể nhất. Ngay cả các chu kỳ kiểm tra cực kỳ phức tạp cũng có thể dễ dàng được lập trình với bộ điều khiển Q-FOG. Xem Thông số kỹ thuật LF-8110 – Q-FOG hoặc truy cập trang tiêu chuẩn của chúng tôi. Để biết danh sách chi tiết các phương pháp thử nghiệm mà buồng Q-FOG đáp ứng.

CHU KỲ Thử nghiệm phun sương muối QFOG
Chu kỳ phun sương muối
Chu kỳ sấy khô trong thử nghiệm ăn mòn QFOG
Chu kỳ sấykhô

Các loại Q-FOG

Buồng thử nghiệm ăn mòn Q-FOG có hai loại. Model SSP thực hiện các bài kiểm tra phun muối và Prohesion truyền thống. Model CCT thực hiện phun muối, Prohesion và 100% độ ẩm cho hầu hết các thử nghiệm ô tô theo chu kỳ.

Q-FOG SSP-600: phun muối thông thường và kiểm tra độ bám dính, thể tích buồng 640 lít
Q-FOG SSP-1100: phun muối thông thường và kiểm tra độ bám dính, thể tích khoang 1103 lít
Q-FOG CCT-600: phun muối thông thường, Prohesion, và độ ẩm 100%, thể tích buồng 640 lít
Q-FOG CCT-1100: phun muối thông thường, Prohesion, và độ ẩm 100%, thể tích khoang 1103 lít
Xem Thông số kỹ thuật LF-8110 – Q-FOG để biết thông tin so sánh .

Thử nghiệm ăn mòn ứng dụng trong ô tô
Thử nghiệm ăn mòn đối với bánh xe

Mô hình SSP cho các thử nghiệm phun muối hoặc phun muối thông thường.

Máy thử ăn mòn Q-FOG SSP có thể thực hiện nhiều thử nghiệm ăn mòn cấp tốc, bao gồm phun muối liên tục (ASTM B117 và ISO 9227) và Prohesion (ASTM G85 Phụ lục 5). Truy cập trang tiêu chuẩn của Q-LAB hoặc xem LF-8131 – Danh sách một phần các tiêu chuẩn được Q-FOG đáp ứng để biết thêm thông tin.

Thử nghiệm Prohesion sử dụng chu kỳ quay nhanh, thay đổi nhiệt độ nhanh, chu kỳ tắt khô ở độ ẩm thấp và một giải pháp ăn mòn khác để cung cấp thử nghiệm thực tế hơn. Nhiều nhà nghiên cứu đã tìm thấy thử nghiệm này hữu ích cho các lớp phủ bảo trì công nghiệp.

Việc tiếp xúc với muối phun liên tục được chỉ định rộng rãi để kiểm tra các thành phần và lớp phủ chống ăn mòn. Các ứng dụng bao gồm lớp hoàn thiện mạ và sơn, các thành phần hàng không và quân sự, và các hệ thống điện / điện tử.

Hầu hết các thử nghiệm này được thực hiện theo các thông số kỹ thuật cụ thể như ASTM B117 (Phun muối) và BS 3900 F4. Các thử nghiệm này được sử dụng rộng rãi để thử nghiệm ăn mòn tương đối. Chúng thường được chạy ở nhiệt độ cao và không kết hợp chu trình làm khô. Chúng yêu cầu không khí được làm ẩm, được làm nóng để phun.

Mô hình CCT để nghiên cứu ăn mòn và thử nghiệm ô tô theo chu kỳ

Mô hình Q-FOG CCT có tất cả các ưu điểm của mô hình SSP, nhưng bổ sung thêm tính linh hoạt khi bao gồm độ ẩm 100%.

Các phương pháp kiểm tra độ ăn mòn ô tô thường yêu cầu để mẫu vật tiếp xúc với một chu kỳ lặp đi lặp lại của quá trình phun muối, độ ẩm cao, độ ẩm thấp và điều kiện môi trường xung quanh. Các phương pháp kiểm tra này ban đầu được phát triển như là các quy trình thủ công sử dụng nhiều lao động. Máy thử ăn mòn Q-FOG CCT đa chức năng được thiết kế để thực hiện các thử nghiệm theo chu kỳ này một cách tự động trong một buồng duy nhất. Ngoài ra, mô hình CCT có thể chạy các thử nghiệm Phun muối axít-axít đồng tăng tốc (CASS) như ASTM B368 hoặc ISO 9227 CASS.

Ưu điểm CCT của mô hình Q-FOG bao gồm việc loại bỏ:

-Di chuyển thủ công các mẫu thử từ buồng này sang buồng khác
-Tốn nhiều công sức phun các mẫu thử
-Sự thay đổi trong kết quả từ việc xử lý mẫu vật quá mức